close menu
Outdoor class

Chương trình

canhdieu-theboy

Outdoor Class

Chơi ngoài trời ngày càng được phụ huynh quan tâm nhiều, do tình trạng trẻ em ngày nay thường xuyên bị “dính” vào các màn hình công nghệ.

Những hệ quả như mất đi tính linh hoạt, ngôn ngữ phát triển không thuận lợi, nhút nhát, khó hòa đồng và thích nghi, khó cảm thấy hạnh phúc, vui tươi, dễ trở nên cáu gắt,… đều bắt nguồn từ việc trẻ ít được tiếp xúc với mô hình hoạt động ngoài trời.

Việc được vui chơi ngoài trời không chỉ giúp trẻ giải tỏa được căng thẳng, khỏe mạnh, hoạt bát hơn, mà còn giảm được cận thị, dễ thu nạp vitamin D, làm trẻ trở nên hòa nhập, thích nghi, tự giác học hỏi và khám phá.

Lớp Học Không Tường

Giá trị cốt lõi của Lớp Học Không Tường
Những giá trị cốt lõi của lớp học ngoài trời lấy trẻ làm trung tâm mang lại cho trẻ và việc học tập của trẻ như là:
1. Sự thích thú của trẻ đối với việc học, kích thích trí tò mò: tất cả chúng ta, cho dù là trẻ nhỏ hay người lớn, chỉ có thể học tập hiệu quả nếu chúng ta cảm thấy có hứng thú. Môi trường ngoài trời với vô vàn điều bất ngờ, thú vị không thể đoán trước rõ ràng là vượt trội hơn môi trường bó buộc trong 4 bức tường trong việc kích thích hứng thú và trí tò mò cho mọi người, đặc biệt là với trẻ con. Vì sao những đứa trẻ sinh ra luôn luôn tò mò với mọi thứ, tuy nhiên càng lớn lên trí tò mò đó càng bị bào mòn? Một phần bởi vì chúng ta đã cảm thấy quá nhàm chán với môi trường xung quanh mình, không còn điều gì mới mẻ, bất ngờ nữa. Giữ cho những đứa trẻ luôn cảm thấy hứng thú với việc học, luôn luôn tò mò về thế giới xung quanh là điểm mạnh của các lớp học ngoài trời.
2. Sức khỏe thể chất: có câu nói: “Không có thời tiết xấu, chỉ có trang phục không phù hợp”. Tại các lớp học ngoài trời, trẻ được khuyến khích ra ngoài vui chơi học tập dưới mọi thời tiết, miễn là được trang bị trang phục phù hợp. Việc này đã được khoa học chứng minh đem lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, việc cho trẻ vận động liên tục, thật đáng ngạc nhiên lại giúp làm giảm sự tăng động ở rất nhiều trẻ. Ngày nay trẻ dành quá nhiều thời gian trong nhà, trước màn hình ti vi, lapotop, là 1 trong những lý do chính yếu khiến cho tỉ lệ các bệnh béo phì, tăng động giảm chú ý, cận thị… tăng cao.
3. Kỹ năng giải quyết rủi ro: một trong những rủi ro lớn nhất của trẻ con ngày nay, là các bé không có nhiều cơ hội tiếp cận với rủi ro và học cách xử lý những rủi ro đó. Môi trường lớp học ngoài trời rõ ràng là nhiều nguy cơ hơn trong nhà, tuy nhiên đó chính là cuộc sống thực tế và các bé cần được biết, được hiểu, được học cách xử lý. Người lớn không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn các rủi ro ra khỏi môi trường sống của trẻ (và điều này cũng không khả thi), thay vào đó hãy hướng dẫn trẻ cách vượt qua các rủi ro đó 1 cách an toàn.
4. Sự kết nối với thế giới thật bên ngoài, kỹ năng làm việc theo nhóm: sự phát triển chóng mặt của công nghệ và mạng xã hội trong những năm gần đây dẫn đến thực trạng nhiều bạn nhỏ dành quá nhiều thời gian để sống trong thế giới ảo mà không biết thế giới thật bên ngoài đang diễn ra như thế nào. Các bạn biết đến những con thỏ 2 chân mà chưa bao giờ nhìn thấy con thỏ 4 chân. Đó là một điều thiệt thòi cho trẻ, bởi vì trẻ bị mất đi cơ hội ngắm nhìn thấy thế giới xung quanh rộng lớn và tươi đẹp thế nào, và cũng rất rủi ro cho tương lai khi kiến thức xã hội của trẻ quá ít ỏi. Việc học tập trong môi trường tự nhiên rộng lớn cũng đồng thời đưa ra nhiều nhiệm vụ cần sự phối hợp làm việc của cả nhóm thay vì chỉ cần từng cá nhân đơn lẻ như môi trường học tập trong lớp, và kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng tối quan trọng ở mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi mà trẻ nên nắm bắt được từ những năm tháng đầu đời.

5. Sự tự tin, khả năng diễn đạt cảm xúc bản thân: việc học tập ngoài môi trường thiên nhiên khuyến khích trẻ bước ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân, và chỉ khi bước ra khỏi đó, trẻ mới có cơ hội để khám phá những tiềm năng vốn có của mình.

Sau một thời gian triển khai các chương trình dựa trên phương pháp này, nhìn thấy được rất nhiều lợi ích mà phương pháp này mang lại cho trẻ, Cánh Diều PlaySchool đã phát triển chuỗi LỚP HỌC KHÔNG TƯỜNG cho những bạn nhỏ Nhà Diều

Học mà chơi

Cánh Diều là môi trường đề cao mô hình giáo dục ngoài trời, thường xuyên tổ chức các tiết học, hoạt động, sự kiện ngoài thiên nhiên để vừa tạo không gian thoải mái cho các bé vận động, vừa tạo cơ hội để các bạn tiếp xúc với thiên nhiên, nhằm nâng cao chất lượng học tập và gia tăng tinh thần hứng thú nơi trẻ.

Phát triển kỹ năng

Cánh Diều là môi trường đề cao mô hình giáo dục ngoài trời, thường xuyên tổ chức các tiết học, hoạt động, sự kiện ngoài thiên nhiên để vừa tạo không gian thoải mái cho các bé vận động, vừa tạo cơ hội để các bạn tiếp xúc với thiên nhiên, nhằm nâng cao chất lượng học tập và gia tăng tinh thần hứng thú nơi trẻ.

Chuỗi Lớp Học Không Tường

I. LÊ LA LÀNG NGHỀ

  • Tháng 1: 09-10/01: Làng hoa tết Sadec – Làng chiếu Định Yên – Làng bột Sadec
  • Tháng 2: 20/02: Làng gạch gốm thủ công Long Bình (quận 9) – Làng nem Thủ Đức
  • Tháng 3: 13/03: Làng dệt Bảy Hiền; Làng thuộc da Phú Thọ; Xóm thủy tinh Phú Thọ
  • Tháng 4: 10/04: Làng đan đệm Tân Túc, Làng dệt chiếu Nam Đa Phước
  • Tháng 5: 08/05: Làng mành trúc Tân Thông Hội; Làng chằm nón Tằm Lanh; Làng rổ rá Mũi Lớn, Thái Mỹ; Làng rế Phước Vĩnh An; Làng bánh tráng Phú Hòa Đông, Làng đan bồ An Nhơn Tây
  • Tháng 6: 12/06: Làng đúc lư đồng An Hội, Làng dệt chiếu Bến Hải
  • Tháng 7: 10/07: Làng bánh tráng Củ Chi – Địa đạo Củ Chi
  • Tháng 8: 07/08: Làng heo đất Bình Dương – Làng gốm Lái Thiêu
  • Tháng 9: 11/09: Xóm đèn trung thu Phú Bình
  • Tháng 10: 09/10: Làng nổi Tân Lập – Làng trống Bình An
  • Tháng 11: 13/11: Làng mây tre đan Bình Dương
  • Tháng 12: 11/12: Làng kẹo dừa, làng chiếu, làng hoa Bến Tre
 • 2. ZOO ADVENTURE:
 • Thời gianSángTrưaChiều
  Tháng 1 (23.01)TCV (chuyên đề: tập tính di trú về phương nam vào mùa đông của các loài chim)Cooking class gỏi cuốnDạo quanh trung tâm Thành phố.
  Tháng 2: 27/02TCV (chuyên đề: cây xanh lớn lên như thế nào)Cooking class cơm cuộnTham quan dinh Độc Lập
  Tháng 3: 27/03TCV (Chuyên đề: chúng em tìm hiểu thế giới tự nhiên)Cooking class bánh mỳ Sài GònLớp học kỹ năng sinh tồn trong TCV
  Tháng 4: 24/04TCV (chuyên đề: chúng em cùng nhau bảo vệ môi trườngCooking class hủ tiếu trộnBảo tàng địa chất
  Tháng 5: 29/05TCV (chuyên đề: tìm hiểu thế giới bò sát),Cooking class sushiDạo quanh trung tâm thành phố
  Tháng 6: 26/06TCV (chuyên đề: tìm hiểu thế giới côn trùng),Cooking class bánh mỳbảo tàng Mỹ thuật
  Tháng 7: 24/07TCV (chuyên đề: tìm hiểu thế giới các loài động vật có vú),cooking class gỏi cuốnLớp học kỹ năng sinh tồn trong TCV
  Tháng 8: 28/08TCV (chuyên đề: tìm hiểu thế giới các loài động vật dưới nước)cooking class cơm trộn kiểu Hàn Quốcdạo quanh trung tâm thành phố
  Tháng 9: 25/09TCV (chuyên đề: tìm hiểu thế giới các loài phong lan)cooking class bánh mỳ baguette kiểu PhápBảo tàng thành phố Hồ Chí Minh
  Tháng 10: 23/10TCV (chủ đề: sự rụng lá ở loài cây vào mùa đông)cooking class cơm cuộnBảo tàng Phụ nữ
  Tháng 11: 27/11TCV (chủ đề: tập tính ngủ đông ở các loài động thực vật)Cooking class sushiLớp học kỹ năng sinh tồn trong Thảo cầm viên
  Tháng 12: 25/12TCV (chủ đề: sự đâm chồi nảy lộc)Cooking class Phở trộndạo quanh trung tâm thành phố

   

   

cta