close menu
NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ HÀO HỨNG QUAY LẠI TRƯỜNG HỌC

Blog

NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ HÀO HỨNG

QUAY LẠI TRƯỜNG HỌC

👉 Nghỉ học liên tục hơn 3 tuần, trẻ đã quen với giờ giấc, nếp sinh hoạt ở nhà cũng như gắn bó với người thân, cảm xúc của trẻ cũng bị ảnh hưởng nhiều, trẻ sẽ buồn, sẽ khóc khi chia tay ba mẹ như lần đầu đi học 😁
👉👉 Dưới đây là những bí quyết giúp trẻ vui vẻ, hào hứng quay trở lại trường học mà Bố, mẹ có thể tham khảo và đồng hành cùng trẻ. 🥰🥰
☘️ Xây dựng lịch sinh hoạt cho trẻ: Bố, mẹ nên thực hiện việc thiết lập giờ giấc sinh hoạt từ 4- 5 ngày trước khi trẻ quay trở lại trường để giúp trẻ làm quen trở lại với lịch sinh hoạt như khi đi học, như thế trẻ có thể thích nghi tốt hơn.
☘️Trò chuyện cùng trẻ: Bố, mẹ hãy nói cho trẻ nghe về những niềm vui, thú vị tại trường, cho trẻ xem các hình ảnh về lớp học, cô giáo, bạn bè… để làm công tác “tư tưởng” cho trẻ. Vì khi đi học trở lại một số trẻ sẽ cảm thấy có sự xáo trộn lớn cả về mặt tâm lý lẫn thói quen. Do vậy, thay vì chỉ thông báo với trẻ sẽ đi học trở lại thì việc chia sẻ từ bố mẹ sẽ giúp trẻ giải tỏa tâm lý, tạo niềm hứng khởi giúp trẻ hiểu vì sao mình sẽ quay trở lại trường học.
☘️ Cùng chuẩn bị đồ dùng cá nhân: Bố, mẹ cùng ôn lại lịch sinh hoạt một ngày tại trường với trẻ, sau đó cùng nhau chuẩn bị các đồ dùng cá nhân của trẻ cần mang đến trường. Bố, mẹ đừng quên gợi ý cho trẻ chuẩn bị những món quà nhỏ xinh (Một cuốn sách hay một bức tranh do chính trẻ vẽ…) mang đến trường chia sẻ cùng các bạn để tạo niềm hớn hở và trông chờ việc quay trở lại trường cho trẻ.
☘️ Tạo không khí vui vẻ của ngày đầu đến trường: Bố, mẹ cùng trẻ đi ngủ sớm vào buổi tối, tạo một không khí buổi sáng vui tươi và đầy tiếng cười. Trẻ sẽ là người hướng dẫn bố, mẹ con đường đi đến trường để tạo sự thích thú, không lo lắng nơi trẻ.
🥰👐 Cuối cùng bố, mẹ và trẻ hãy chào tạm biệt nhau bằng những cái ôm yêu thương, chúng ta sẽ gặp lại nhau vào buổi chiều nhé!.
🥳🥳 HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BẠN ĐẾN VỚI CÁNH DIỀU 🤩🤩
cta